新2会员线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Binh sĩ Ukraine đứng gần một xe tăng Nga bị phá hủy (Ảnh: Reuters).

Xung đột có thể kéo dài 3 năm

Trả lời phỏng vấn trang truyền thông độc lập WarGonzo, ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu công ty quân sự tư nhân Wagner, nói tùy thuộc vào mục đích mà Nga thực sự theo đuổi, chiến sự ở Ukraine có thể kéo dài thêm 3 năm nữa.

"Nếu chúng tôi cần kiểm soát cả vùng Lugansk và Donetsk, chúng tôi phải tiếp tục chiến dịch thêm ít nhất 1 năm rưỡi hoặc 2 năm nữa", ông Prigozhin nói.

Nga tuyên bố sáp nhập Donetsk và Lugansk (gọi chung là vùng Donbass) vào lãnh thổ kể từ đầu tháng 10/2022 sau các cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi. Tuy nhiên, đến nay, Moscow vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn các khu vực này. Theo giới quan sát, mục tiêu chính của Nga là kiểm soát toàn bộ Donbass để lập hành lang trên bộ từ miền Đông Ukraine đến Crimea - bán đảo đã sáp nhập vào Nga từ năm 2014 theo hình thức trưng cầu dân ý.

Theo ông Prigozhin, nếu Nga tìm cách mở rộng kiểm soát đến Dnipro, con sông ngăn đôi Ukraine, thì xung đột thậm chí có thể kéo dài thêm 3 năm nữa.

Ông chủ công ty quân sự tư nhân Nga cho rằng, trong bất cứ cuộc xung đột nào, việc làm xói mòn năng lực của quân đội đối phương thường được ưu tiên hơn.

Được biết đến lần đầu vào năm 2014, Wagner đã cung cấp dịch vụ như một công ty quân sự tư nhân tại nhiều nơi như có chiến sự như Syria, Sudan, Libya, Mali và Cộng hòa Trung Phi. Wagner Group được cho là có hơn 8.000 thành viên nhưng theo giới chuyên gia quốc tế, nhóm này không đăng ký hoạt động ở Nga hay bất cứ quốc gia nào khác.

Trong cuộc họp báo cuối năm ngoái, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nhận định, Wagner triển khai khoảng 50.000 nhà thầu quân sự tới Ukraine để tham gia chiến dịch quân sự của Nga. Các tay súng của Wagner được đánh giá là có trang bị tốt hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn một số đơn vị quân sự của Nga.

Xung đột Nga - Ukraine chuẩn bị bước sang năm thứ hai nhưng chưa có dấu hiệu lắng xuống hay sắp kết thúc. Nga được tin là đang chuẩn bị lực lượng cho một trận đánh lớn, trong khi phương Tây cam kết viện trợ nhiều hơn nữa khí tài hiện đại và tầm xa cho Ukraine.

Theo các chuyên gia, khi cả hai bên không thể tạo đột phá trên chiến trường và các cuộc hòa đàm tiếp tục bế tắc, xung đột ở Ukraine sẽ trở thành cuộc chiến tiêu hao kéo dài, gây tổn thất nặng nề cho cả Nga, Ukraine và phương Tây.

Giới chức Ukraine ước tính, nước này cần khoảng 700 tỷ USD để tái thiết đất nước hậu xung đột. Tuy vậy, Ukraine tuyên bố, hòa đàm chỉ diễn ra khi Moscow chấp nhận các điều kiện của Kiev, trong đó có việc rút hết quân khỏi lãnh thổ Ukraine.

Cục diện toàn chiến trường Ukraine (bên trái) và mặt trận miền Đông (Đồ họa: ISW).

Ukraine cạn kiệt đạn dược?

Binh sĩ Ukraine khai hỏa pháo gần Bakhmut, miền Đông (Ảnh: Reuters).

Các tay súng của Wagner được đánh giá là có trang bị tốt hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn một số đơn vị quân sự của Nga.

Xung đột kéo dài gây sức ép lớn cho tất cả các bên liên quan khi tốc độ tiêu hao vũ khí vượt quá năng lực sản xuất. Với Ukraine, thách thức này càng lớn hơn khi họ phụ thuộc vào nguồn viện trợ từ phương Tây.

Bloomberg dẫn lời ông Igor Zhovkva, Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ngày 9/2 thừa nhận kho dự trữ đạn dược của nước này cạn kiệt.

"Đạn dược của chúng tôi đang cạn kiệt rất nhanh do giao tranh khốc liệt kéo dài", ông Zhovkva nói.

Theo ông, hiện giờ, Ukraine không chỉ cần thêm đạn dược mà cả các tên lửa tầm xa để có thể giành lại lãnh thổ. Ông nói, khí tài này đặc biệt quan trọng đối với khả năng tiến hành các cuộc phản công của quân đội Ukraine. Kiev cũng cần máy bay chiến đấu để tăng hiệu quả đánh chặn tên lửa đạn đạo.

Ông hy vọng rằng, tại cuộc họp vào ngày 14/2 tới, các lãnh đạo phương Tây sẽ đưa ra nhiều cam kết viện trợ mới cho Kiev. Mỹ và nhiều nước đồng minh, đối tác đã đồng ý cung cấp xe tăng chiến đấu cho Ukraine. Ngoài ra, Anh và Pháp đang để ngỏ khả năng gửi máy bay chiến đấu cho nước này.

Nga chỉ trích phương Tây liên tục cam kết viện trợ khí tài hiện đại cho Kiev, song khẳng định những vũ khí đó không thể thay đổi cục diện xung đột hay ngăn cản Moscow đạt mục tiêu đề ra trong chiến dịch quân sự.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:新2会员线路(www.m10086.com):Tổ chức quân sự tư nhân Nga dự đoán thời điểm chấm dứt xung đột Ukraine
发布评论

分享到:

澳门百家乐(www.BJL88.vip):拜登延长保护在美港人不被驱逐两年
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。